K д Я ☆ K * K u M เว้ยเฮ้ย View my profile


 

 

 

ผ่านสนามสอบแล็ปอินเตอร์เฟสมา  ขำๆ  หลุมดักอย่างเยอะ  เฮ่อ

วันนี้เราจะมาแบบสาระกระจายบ้างแล้ว  *-*  เพราะ  แม่ง  บ้าบอมามาก  เลยอยากออกแนววิชาการบ้าง กร๊าก

 

จะทำได้เร้อ???  มาดูกันเถอะว่าเราจะวิชาการได้อย่างที่พูดรึป่าว

เราว่าทำไม่ได้อ่ะ  ก๊าก  ทำๆไปซักพักมันจะเริ่มแย่  555+

 

แท็ค  เรียน....อย่างคนมีกึ๋นค่ะ  เห็นแทคนี้มันน่าทำดี  แล้วก็อยากให้น้องๆมาเข้ากันเยอะๆด้วยอ่ะ  เข้ามาแล้วน้องจะมีสภาพเหมือนเจ้าของบล็อค  คือ ....แบบนี้แล่ะ 555  บร้า  ไม่ทุกคนเฟร้ย

 

 

กติกา ::
1. copy กติกาของแท็คคนมีกึ๋นใส่ในเอนทรี่
2. ตั้งชื่อเอนทรี่เป็น  "tag เรียน........อย่างคนมีกึ๋น" <<< ใส่ชื่อคณะ+ภาควิชา(ถ้ามี)ลงไป
3. ตอบคำถาม 5 ข้อ
+ ตอนนี้เรียนคณะอะไร? สาขาอะไร?อยู่
+ สาขาที่เรียน เรียนยังไง เรียนอะไรบ้าง?
+ สาขาที่เรียนเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง?
+ อยากบอกน้องๆที่เลือกคณะนี้ว่า?

4. พิมพ์ชื่อแท็คให้ไปอยู่ในหมวดหมู่คณะของตัวเอง Ex วิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์  บัญชี ฯลฯ
รวมถึงหมวดหมู่ Admission เพื่อให้น้องๆที่กะลังสอบเข้ามหาลัยได้เลือกอ่านได้ตามใจชอบ  ตามความสนใจและความถนัดของตัวเอง  จากนั้นก็อย่าลืม  ส่งTagต่อ

 

 

ฮะแอ้ม   พร้อมจะอ่านยังคะ?  เราสัญญาว่าจะไม่ลงเนื้อหาที่เข้าใจยากส์นะ  แต่ถ้างงตรงไหนให้เม้นไว้เราจะตอบค่ะ ^^  อีกอย่างตอนนี้เราอยู่แค่ปี3  ยังไม่ผ่านโปรเจ็คใหญ่ยักษ์ของปี4เลยอาจจะให้เนื้อหาตรงนั้นไม่ได้  555+  นะจ๊ะ อุฮิ

 

 

1 ตอนนี้กำลังเรียนคณะอะไร? สาขาอะไร?อยู่

 วิศวกรรมศาสตร์  วิศวกรรมคอมพิวเตอร์  ปี3  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  มจธ. KMUTT ค่า~ รู้จักมั้ยหว่า?  มหาลัยเดียวกะบี้เดอะสตาร์อ่ะ >< (แต่กรูอยู่ที่นี่ได้เจอบี้แค่3ครั้ง เฮ่อ)

 

 

2 สาขาที่เรียน เรียนยังไง เรียนอะไรบ้าง?

★  จากชื่อแล้ว........  เราว่าต่อให้เป็นเด็กอายุไม่ถึงขั้นทำบัตรประชาชนก็พอจะเดาได้อ่ะนะ  ไหนๆเดาว่าอะไรบ้าง???
  *  อ๊อกเหล็ก?
  *  ผสมปูน?
  *  ก่อสร้าง?
  *  เดินสายไฟ?
  *  ซ่อมไฟ?
  *  อะไรมากมายที่เกี่ยวกะงานลุยๆ 

ก็อยากจะบอกว่า  ถูกแค่ประมาณ  40%นะคะ 

วิศวะไม่ได้ออกไปตะลุยอะไรมากขนาดนั้น  555  แต่ก็แล้วแต่สาขาวิชาด้วยล่ะ  ถ้าเป็นพวก อุตสาหกรรม  แมคคา  อิเล็ก  ไฟฟ้า  เครื่องกล  ระบบควบคุม  อะไรพวกนี้จะเรียนเรื่องของไฟฟ้าและการเชื่อมเหล็กอะไรพวกนี้  ช็อปของเค้าก็จะหฤโหดกว่าหน่อย  บางทีเข้าแล็ปไปไฟช็อตแปล๊บเลยก็มี  เครื่องเฉือนเสื้อขาดไปก็มี  นิ้วขาด  หัวขาด  คอขาด .... ไม่มีเว้ยค่ะ

แต่ว่าของเราเป็นคอมพิวเตอร์นะเคอะ  เลยไม่ค่อยจะได้แล็ปอ๊อกเหล็ก  555 แอบสบายไปอย่าง

แต่จะเน้นไปด้านซอฟต์แวร์กับฮาร์ดแวร์แล้วก็ส่วนลึกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  สุดหุรูดของการทำงานในคอมพิวเตอร์อะไรแบบนี้   

เรื่องการเรียนก็  ไงดีล่ะ 

เพราะแผนการเรียนการสอนมันไม่เหมือนตอนมัธยมอ่ะ  ไม่ต้องเช็คชื่อ  ไม่จับตาเด็กที่กะลังเข้าเฝ้าพระอินทร์   บลาๆ  บางทีก็ทำให้ไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไหร่ใช่มะ?

แต่ว่าถ้าตั้งใจเรียนจริงๆ  มันก็ได้อะไรมากกว่าที่อาจารย์สอนนะเออ  แบบของเราเรียนเบสิคอิเล็ก  อาจารย์พูดเรื่องไปลาวจนเราจะหลับตาเดินไปได้อยู่แล้วเนียะ  แล้วก็เรื่องความเป็นกลางฝ่ายพัน_ม___  อุ๊ย  เซ็นเซอร์แล้วนะ  ได้ความรู้มั่กมากเลยอ่ะ  แหะๆ  ซะเมื่อไหร่  ตั้งใจเรียนเถอะค่า  ถึงอาจารย์จะพูดผสมยานอนหลับ  ก็  หลับไปเถอะ (ไม่ใช่ละ) 

 

เราว่าเข้าส่วนที่ว่า เรียนอะไรบ้าง? ดีกว่า  ไอ้ข้างบนเหมือนเราเผาอาจารย์ตัวเองอ่ะ

ตอนปี1  กรี๊ดกร๊าด  น้องใหม่  สิ่งที่ควรทำคือ  เหล่  เพราะคณะวิศวะจะมีผู้ชายหน้าตาดีอยู่เป็นกระจุกเยอะกว่าคณะอื่นค่ะ 

 

ไม่ใช่!!!!  ที่เรียนในช่วงปี1  ก็จะมีเรียนเนื้อหาทั่วๆไปของมหาลัยที่ไม่ใช่วิชาภาค  พวก  แคล  เคมี  ฟิสิกส์  อะไรพวกนี้ค่ะ  ก็เป็นเนื้อหาที่เรียนเมื่อมัธยมทั้งนั้นแต่รวบรัดกว่ามากถึงมากที่สุด  แบบ  18 บทจบได้ภายใน  1 เทอม (จ๊อด)  แต่ว่าไม่ได้โหดร้ายถึงขนาดทำไม่ได้นะคะ  อาจารย์เค้าไม่ได้ตัดคะแนนอิงเกณฑ์  ส่วนใหญ่จะอิงกลุ่มซะมากกว่า  ก็เลยพอจะทนได้ (ฟัน C ฟิสิกส์มาแบบใจหายใจคว่ำ  แม่จ๋า )   

ส่วนวิชาภาคของปี1  จะเริ่มที่การเขียนโปรแกรมด้วย C แล้วก็

Computer  Exploration ที่เป็นเรื่องจับฉ่ายมากค่ะ  คาบแรกอาจารย์จัดเคสมาให้เด็กชำแหละ O-o  ว้าว  ถอดกันอย่างเมามัน  เราก็ดูๆไปไม่รู้จักซักอย่าง 555  คาบต่อไปก็สอนลง2 OS ในCPUเดียวกัน  (เราลืมเรื่องนี้ไปหมดและ)  แล้วก็เรื่องวงจรง่ายๆพื้นฐานแล้วก็ที่ประทับใจเรามาก

ทำรถค่ะ  ว้าว  ที่เขียนโปรแกรมแล้วให้รถเดินตามเส้นขาวอ่ะ  เราว่าตอนนี้หลายโรงเรียนก็สอนเด็กทำแบบนี้กันแล้วแล่ะ 

แล้วก็เรื่องแฟลชแอนิเมชั่น  ที่อาจารย์ให้ทำเป็นโปรเจ็คสุดท้ายส่ง 

 

แล้วพอมีความรู้เรื่องภาษาซีแล้ว  เทอม2ก็จะมาสู่เรื่อง

 

DATA  Structure มันเป็นเรื่องภาษาซีแบบเข้มข้น  เป็นเรื่องการใช้ฟังค์ชั่นต่างๆในภาษาซี  เรามึนมากค่ะวิชานี้  แบบว่าอัลกอริทึ่มมันเยอะมาก  ยาวมาก   =[]= กุตาย   จำกันหัวบาน  ได้C+มาได้ไงวะ

แล้วก็

DISCRETE MATHEMATICS FOR COMPUTER ENGINEERS คณิตศาสตร์ไม่ต่อเนื่อง.... งงป่ะ?  ไม่น่าแปลให้ฟังเลยอ่ะ  เราก็ไม่ค่อยชอบชื่อไทยมัน 555  เป็นเนื้อหาเรื่องประมาณว่า  ลอจิก (logical) ต่างๆ  แผนผังการส่งต่อข้อมูลแบบง่าย  การเขียน K-map ให้ถูกต้อง  บลาๆ  วิชานี้ไม่ค่อยยากเท่าไหร่  สนุกดีค่ะ  ถ้าเทียบกับอีวิชาดาต้าเมื่อกี๊อ่ะ  (ไม่ค่อยยากแต่ก็ตกมีนกลางภาคมา  ก๊าก  ฟันได้แค่ B เน่าเฟะ - -") 
ส่วนเนื้อหาเทอม2ที่เหลือก็  อังกฤษกับเลขธรรมดาๆค่ะ 

 

เออใช่ ลืมบอก  ภาคเราไม่มีเรียนการเขียนแบบวิศวะนะคะ  ที่เค้าเรียนเหมือนสถาปัตย์ค่ะ  เพราะภาคเราไม่ได้เอามาใช้เลย แอบเสียดายอยู่จริงๆนะ  แต่ได้ยินมาว่างานจะเยอะเป็นเท่าตัว  แต่ก็ได้ประสบการณ์ดี  น่าลองนะ

พอเข้าสู่ปี2  ก็จะเริ่มเรียน


DIGITAL SYSTEM DESIGN
DIGITAL SYSTEM LABORATORY

2อันนี้จะเรียนส่วนของเลคเชอร์กับแล็บจ้า  จะเป็นเรื่องของวงจรดิจิตอล  เกทต่างๆ  เหมือนภาคต่อจากdiscreteเมื่อกี๊  แล้วก็แล็บฮาร์ดเเวร์ที่จะทำโปรเจ็คส่งเทอมนี้เป็นชิ้นเป็นอัน  ของกลุ่มเราทำเกมOX 555 ใช้โปรแกรมเวอริล็อกเขียน แล้วก็ต่อวงจรโปรติอุสเป็นวงจรการต่อแบบจำลองค่ะ  สะดวกดีเวลารันจะเป็นแบบอนิเมชั่นเลย  พอเราต่อผิดมันก็จะไม่ติดอะไรแบบนี้  โปรแกรมไฮโซมั่กมาก  โปรแกรมนี้ใช้แทบจะทุกเทอมเลย  เป็นโปรแกรมที่ขาดไม่ได้เลยนะเนี่ย

แล้วก็อีกอัน 

PRINCIPLE OF PROGRAMMING LANGUAGES  เรียนเกี่ยวกับประวัติภาษาโปรแกรมต่างๆ  แล้วก็ให้ทำภาษาอื่นนอกจากซี เช่น  ปาสคาล  จาวา    

ที่เหลือของเทอม2 ก็เลขสแตทธรรมดา  กับไอ้ที่เราไม่คิดว่าจะได้เรียนที่คณะนี้เลย   -*-

 

ENGINEERING ECONOMICS  เศรษฐศาสตร์ ......

เราเรียนวิดวะนะคะ.....   แล้วเราก็มานั่งดูค่าดอกเบี้ย  การคอมพาว  การเรียกเก็บภาษี  การเขียนกราฟดัชนี~   ป๊ะเจ้า  อะไรเนี่ย....   แต่ว่าเรียนๆแล้วก็แอบได้ความรู้ของคณะนี้เลยค่ะ  ก็ดีนะ  แล้วทำให้เรารู้สึกว่าดีแล้วที่ไม่เลือกเศรษฐศาสตร์  (ได้ข่าวว่าเลือกบัญชีคณะแรก?) 

 

เข้าสู่เทอม 2 ปี2  ก็เรียนวิชาที่เราแม่ง  รักที่สุด  กรูรักที่ซู้ด !!!!!!


SIGNALS AND SYSTEMS 
เป็นเรื่องของการส่งสัญญาณ input  output  ในเน็ตเวิร์ค  แต่มันไม่ใช่เน็ตเวิร์คนะมันแยกกัน(เน็ตเวิร์คเรียนปี3เทอม2)  อันนี้เรียนประมาณว่าในสายไฟมันส่งข้อมูลรูปแบบไหนอยู่อ่ะ  แบบนั้นแล่ะ  ออกมาเป็นสมการ  ทฤษฎี  แล้วก็ให้คำนวณออกมาโดยการ Different  equation  

 

CIRCUIT AND ELECTRONICS FOR COMPUTER ENGINEERS
ELECTRIC CIRCUIT AND ELECTRONIC LABORATORY

2อันนี้ค่อยดูเป็นวิดวะหน่อยเนาะ  555  อิเล็ค....
ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก  555  จำเรื่อง V = IR พอค่ะ  แล้วก็เรียนเพิ่มเติมจากวิชานี้จะสูตรนี้ไปแตกหน่อได้อีกมากมาย  แล้วก็จะเยอะมากเป็นวงจรที่อลังการเข้าไปเรื่อยๆ  สูตรก็จะเริ่มเพิ่มพูน  แต่ถ้าเข้าใจเนื้อหาก็จะพอถูไถไปได้บ้างนะ  มันจะงงตรงตัวแปรเยอะๆ  สายไฟแยะๆ  แล้วก็ ground = 0 V. นะคะ ^^  (บอกเพื่อ)  

ส่วนแล็บก็จะต่อวงจรของจริงเลยค่ะ  นี่ๆๆๆๆ เคยมีแล็บอันนึงอ่ะ  ทำหม้อแปลงจิ๋วระเบิด  อ๊าก  ระเบิดดังปุ้ง  แล้วก็ควันฟุ้งๆ ไหม้ๆ  เร้าใจมากๆค่ะวันนั้น ฮา  แล้ววันต่อมานี่ก็เลยฝังใจพอได้กลิ่นอะไรนิดหน่อยก็ถอดปลั๊กอย่างเดียว  เฮ่อ  เวรกำ

 

แล้วก็เรียนสังคม/พละ(งงล่ะเสะ  มีเรียนพละด้วยล่ะ ^^เราลงปิงปองไป ฮ่า)/เลข

 

เข้าสู่ปี3 แก่ขึ้น

งานนี้มีประชุมเชียร์ด้วย  เราได้เป็นวีซ่า (VSA = Voice of Slim Ant = เสียงแห่งบางมด)  หรือพูดอีกแบบนึง

"พี่ว๊ากฝ่ายแหกปากร้องเพลงมหาลัย"  นี่เองค่ะ (หมดกันชื่ออันสวยหรู)   แล้วก็สต๊าฟ(พี่ว๊าก)  อ้อจริงสิ  3พระจอม (มหาลัยเรา,ลาดกระบัง,พระนครเหนือ)  จะมีเชียร์เข้ม  กับกีฬา3พระจอมทุกปีค่ะ  ทุกปีจะรวมตัวกันแบบนี้แต่ละปีจะผลัดกันเป็นเจ้าภาพส่วนปีนี้กีฬา3พระจอมนี่จัดที่ไหนหว่า  บางมดไม่ก็ลาดกระบังนี่แล่ะ  ถ้าจัดที่ไหนเราจะมาบอกแล้วกันนะจ๊ะ ^^  เผื่อมีใครเรียน3ที่นี้นะ (รู้แน่ๆคือต่าย(ไทโมะ)  ใช่มั้ยเทอ?)  

เข้าสู่โหมดเรียน(เราพานอกเรื่องอีกแล้ว)

เพิ่งเรียนเพิ่งตายกันมาเอง 555

DATABASE  การเก็บฐานข้อมูลค่ะ  ก็อย่างเวลาเราสมัครงาน  กรอกใบความเห็น  หรืออะไรที่เกี่ยวกับรวมๆข้อมูล  ก็จะเก็บในฐานข้อมูลพวกนี้อ่ะ  ของเราก็จะเรียนเรื่อง SQL , PHP อะไรพวกนี้  แล้วก็สร้างเว็บดาต้าเบสค่ะ 


COMPUTER  ARCHITECTURE  สถาปัตยกรรมคอมพิวเตอร์  เรื่องของระบบโครงสร้างภายในของคอม  ส่วนลึกสุดกู่ไม่กลับของระบบ memory ต่างๆในคอม  การออกแบบชิป  ภาษาAssembly   การทำ SAP -1 ค่ะ 


PRINCIPLE  COMMUNICATION  นี่คือ Signals ภาค2 555  เป็นเรื่องของการส่งข้อมุลในสายอีกนั่นแล่ะค่ะ  แต่วิชานี้มันจะลง MATLAB มากขึ้น(โปรแกรมเขียนสมการให้ทำงานต่างๆ อย่างพล็อตกราฟ)

 

LAB  INTERFACE  เป็นวิชาเรื่องฮาร์ดเเวร์การต่อวงจรโดยใช้ ATMEGA 8 หรือเมก้าต่างๆ แล้วแต่ความเหมาะสมกับโปรเจ็คที่เราจะทำ  ของกลุ่มเราทำเกม ซูโดกุ 4X4 ฮ่าๆ  น่ารักมั้ยๆ ^^  แต่ยังไม่ถึงไหนเลยอ่ะ  เพื่อนเราเขียนให้มันออกมันเป็นตัวเลขหมดแล้วแต่ยังไม่มีเวลาทำเพิ่ม  ก็งานมันกระจุกตูดอยู่  เลยยังไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่ เฮ่อ    เรื่องของเรื่องก็คือเราต้องเขียนโปรแกรมโดยใช้ภาษาแอสเซมบลี(Assembly) หรือภาษาเครื่องเขียนคำสั่งออกมาค่ะ  วันนี้ก็เพิ่งสอบมา 555 เหล่ใหญ่เลย ก๊าก

JAVA  อันนี้เป็นวิชาเลือกเค่อะ  พอเข้าปี3เเล้วจะเริ่มลงวิชาเลือกกัน  แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะเราเห็นจาวามันน่าลงดีเลยลงเพราะวิชาอื่นมันไปทางฮาร์ดแวร์เลยไม่สนใจเท่าไหร่  การเรียนจาวาก็เริ่มตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงการแปลงไฟล์ xml เป็น html ค่ะ  แล้วก็เรื่องของ GUI ที่จะเป้นการใช้กราฟฟิคต่างๆของจาวา  พวกรูปวาด  การทำงานบนหน้าจอต่างๆ  อะไรแบบนี้

แล้วก็เรียนสังคม(อีกและ)  เลขไม่เรียนแล้วค่ะ  พอขึ้นปี3เเล้วจะเริ่มเนื้อหาของวิชาภาคล้วนๆแล้ว
 

หมดและ  ที่เราเพิ่งผ่านพ้นมา 

 

 

3 สาขาที่เรียนเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง?

★  โห  เยอะเเยะมหาศาล  เขียนโปรแกรมเป็น  เป็นสกิลแปลกๆหลายๆอย่าง  ต่อวงจรขนาดเล็กได้  ได้ความรู้ทั่วๆไปแบบต้องมาลองเองอ่ะถึงจะรู้   แล้วก็โหลดบิท  เล่นเกมเก่งขึ้นเยอะ (2อันหลังไม่เกี่ยว ก๊าก  แค่ห้องภาคเน็ทมันแรง) 

วิทยากร  ออกแบบชิป  เครือข่ายเน็ตเวิร์ค  เดินทางเข้าโลกดิจิตอลได้(ไม่ใช่ละ)  

แล้วก็ถ้าเก่งๆก็จะได้ทำงานพวก IBM  รอยเตอร์ ไมโครซอฟต์  อะไรแบบนี้เลยนะ  อื้ม!

 

4 อยากบอกน้องๆที่เลือกคณะนี้ว่า?

★  เราคงจะบังคับฝืนใจใครให้เลือกคณะไม่ได้หรอกนะ  น้องๆที่อยากเลือกคณะที่ตัวเองชอบ  ก็คงจะต้องดุว่าเราชอบอะไร  แต่บางคนก็ชอบหลายอย่างปนกันจนเลือกไม่ถูกว่าตัวเองจริงๆแล้ว  ถนัดอะไรกันแน่ใช่มั้ย??

เราก็เป็นนะ  ตอนอยู่มอ6แล้วจะเลือกคณะ

เราอยากเข้าบัญชีมาก  เพราะพี่ที่เป็นญาติเราเค้าจบบัญชี  ธรรมศาสตร์  เราก็อยากเป็นบ้าง  เลขเราก็ชอบอยู่ ก็เลย  อืม  อยากเรียนเพราะมีเเรงบันดาลใจเรื่องนี้ 

สถาปัตย์  อันนี้เราก็ดูๆอยู่  เพราะจบมาแล้วก็ทำงานได้หลายอย่างนะ  เราก็ชอบวาดรูป(วาดเล่น)  แหม 

วิศวะ  ไอ้นี่สิ  ไม่มีอิมเมจความเป็นเด็กวิดวะในหัวเลยนะตอนเรียนมัธยม  ตอนสอบพื้นฐานวิดวะเราได้คะแนนแค่ 20กว่าๆเองอ่ะ  ได้น้อยสุดในกลุ่มเลยด้วย  ก็เลยคิดว่ายังไงเลือกไปกูก็ไม่ติดอยู่ดี

 

แต่เรารู้จักพระจอมเกล้าก็เพราะรุ่นพี่เข้าโควต้าได้  ติดกันหลายคนอยู่   และแม่เราก็จบโทจากที่นี่   เราก็เริ่ม2จิต2ใจแล้ว  ว่าจะเอามั้ยเนี่ย

ตอนสอบวิชาเฉพาะนี่  เราลงแม่งทุกอย่างเลยอ่ะ  ฮ่า  ความเป็นครู  สถาปัตย์  พื้นฐานวิดวะ 

 

ไอ้พื้นฐานวิดวะนี่กะสอบพอขำๆ  เท่านั้นเองนะ  พูดจริงๆ 

 

แต่คะแนนโอเน็ทมันก็พอจะเลือกได้นิดหน่อยก็เลยเลือกไปเผื่อฟลุก  เหอเหอ 

ที่เราเลือกไว้ก็มี
1. บัญชี จุฬา
2. วิดวะคอม บางมด
3. วิดวะอุต   บางมด
4. วิดยาคอม  มธ

อันดับ1ปิ๋วไป  เเล้วได้อันดับ2แทน 

 

งงล่ะสิว่าทำไมเราไม่เลือกสถาปัตย์ซักอัน  เพราะคะแนนสูงเวอร์อ่ะ  แล้วที่เราอยากเข้าก็มีสถาปัตย์จุฬา  อยากเข้ากลุ่มซูโม่  555 แค่นี้แล่ะเหตุผล  เราอยากเรียนใกล้บ้าน  ถ้าเราอยู่แถวลาดกระบังเราก็อาจจะเลือกสถาปัตย์ลาดกระบังไปเลย (จะได้อยู่กะต่าย  อ๊าย)  สถาปัตย์บางมดต้องเรียน นู่นแน่ะ  บางขุนเทียน = = "  แถมตอนที่เราลงโควต้าสถาปัตย์ที่นี่ไปมันมีปัญหาอะไรไม่รู้เยอะแยะ  เหมือนเค้าเคลียร์กับครูแนะแนวเราไม่รู้เรื่องอ่ะ  เราเลยไม่เอา

เราก็เลย  ตัดไปดื้อๆ  เพราะเหตุผลที่มันไม่ค่อยจะฟังขึ้นเท่าไหร่ ก๊าก     

 

เท่านี้ล่ะค่ะ  ใครที่กำลังเลือกที่เลือกทางให้ตัวเอง  ก็อยากจะให้เลือกคณะอย่างไม่ประมาทนะ  ไม่ใช่ทะลึ่งเลือก  หมอ จุฬา ,  หมอฟัน  จุฬา, วิดวะ จุฬา, เศรษฐศาสตร์ จุฬา  เลือกที่อื่นเผื่อๆบ้างนะเฮ้ย  ถ้าเอ็งหลุดไปหมดจะเสียใจทีหลัง  อย่าคิดว่าคะแนนสอบกรูเยี่ยมที่สุด  อาจจะมีคนเก่งกว่าเราจนคิดไม่ถึง  เราจะหลุดไปง่ายๆนะ  อย่าไปเชื่อพวกที่พูดว่าทำไม่ได้ๆ  แต่จริงๆมันทำได้หมดนะ  อย่างเพื่อนเรา  ตอนที่ไปสอบสมัครฝึกงาน IBM มันก็บอกอยู่ว่าทำไม่ได้ๆ  แต่พอผลออกมามันติด IBM อยู่คนเดียวของภาค  

 

ก็  เราเชื่อค่ะว่าหลายคนยังไม่รุ้ทางไปของตัวเอง  ยังไม่รู้ว่าชอบอะไรกันแน่  อย่าไปเกร็งค่า  ก็คุยๆกับเพื่อนบ้าง  คุยๆกับพี่ๆที่เรียนจบไปแล้วบ้าง  อะไรแบบนี้  จะได้เข้าใจขึ้น  อย่าไปคิดว่าตามเพื่อนตามพี่อะไรนะ  ถ้าคิดว่าเหมาะกะเราก็เอาเถอะ  พอเรียนแล้วไม่ใช่ก็เริ่มต้นใหม่  (เเต่เราขี้เกียจเริ่มต้นใหม่และอ่ะ  เหนื่อย  555 อุตส่าห์เรียนใกล้จบและ ) 

 

อุ้ย  สาระกองพะเนิน  มีแอบหลุดไปบ้างนิดๆหน่อยๆ  ไม่เคยทำอะไรสาระขนาดนี้นะ  555

ถ้าสนใจมจธ.  ก็เข้าที่เว็บนี้ได้ค่ะ Admission KMUTT

 

 

สาเหตุที่เรามาทำแท็ควันนี้

 

เพราะเรายังไม่ได้อัพรูปที่เหลือ  5555 

บ๊ายบาย~

ซียูว~

 

Comment

Comment:

Tweet

รักสิดวคอมที่สุดเลย วู้ววววววววววววว ดพิ่งมาเจอะ ฮึฮึ

#10 By ChALo_ZicE12 on 2011-04-12 13:54

สุดยอดcry Hot!

ข้อมูลรายละเอียด ทำเอาหายสงสัยเลย big smile

อยากเข้าคณะวิศวะ สาขาคอมพิวเตอร์เหมือนกันcry

แต่ไม่ค่อยสันทัดทางวิชาฟิสิกส์สักเท่าไหร่ sad smile

สมองรับแต่เลขกับคอม แบบนี้จะเข้าวิศวะคอมได้มั้ยเนี่ยยยยembarrassed

#9 By GG on 2009-10-15 15:57

สุดยอดดดดดดดดด
สาระเว่อๆ

จะเข้าปวช.ที่พระนครเหนือล่ะค่ะ ..

*นิ่ง ..*
จะสอบติดมั้ย จะสอบติดมั้ย จะสอบติดมั้ย

#8 By Syprus on 2009-10-10 11:07

หนูอยากเป็นวิศวะคอม มากๆค่ะ
เป็นความฝันจริงๆ ตัวเองชอบทางออกแบบ
แล้วก็พวกภาษาก็เข้าใจบ้างอ่ะค่ะ
อยากเรียนที่บางมด มากๆ เพราะพี่ก็เรียนอยู่ที่นั่น
คณะวิศวะเหมือนกัน.
ชอบที่พี่เขียนมากเลย ได้ความรู้มากๆ ^^'

#7 By TOPLOYS' on 2009-04-09 22:09

ได้ความรู้เพิ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ

ไม่นึกว่าวิศวะจะมีสาขาเยอะแบบนี้ confused smile
5555555ยาว....
จริง


จะเลือกคณะอย่างไม่ประมาณจ้า

#5 By Ya [やたて] = 3 = ☆ on 2008-10-10 22:20

ตอนแรกรู้ว่าพี่กั๊มอยู่วิดวะคอมก็ตกใจเหมือนกัน
ตอนนี้พี่กั๊มคงมีความสุขกับคณะที่ชอบนะคะ
ดีใจด้วยคะสอบเสร็จแล้ว=w=

#4 By +Ayame+ on 2008-10-10 13:01

โอโห เฮะ.. วิศวะคอมพ์เกลื่อน exteen จริงๆนะเนี่ย
มาอีกหนึ่งแท็กแล้ว.. เป็นประโยชน์มากมายค่ะ

big smile มาเก็บแท็กไปแปะหน้ารวมค่ะ

#3 By Nancy อารมณ์ดี on 2008-10-09 22:32

ปล. เพราะเมื่อกี้ลืม ปล.

ปล2. จะโทบอกว่าป้อได้รางวัลแล้วนะ เพิ่งประกาศ

#2 By ชนเผ่าหัวส้มแก๊งค์รักษาโรงเจ (202.28.5.6) on 2008-10-09 22:30

อึ้ง พูดไม่ออก

มีสาระ

มีทิ้งเว็ปไว้ให้

โอ้โหหหหหหหหหหหหหหหห สุดยอด

...........................

...........................

............................

............................

.............................


ไม่อยากบอก ..... พิมภาษาอังกิดผิด แก้ด่วนนน

จะให้แก้ให้เลยมะ

Computer Exploretion != Computer Exploration

Different eguation != Different equation


sad smile sad smile
sad smile sad smile
sad smile sad smile

#1 By ชนเผ่าหัวส้มแก๊งค์รักษาโรงเจ (202.28.5.6) on 2008-10-09 22:27