K д Я ☆ K * K u M เว้ยเฮ้ย View my profile


[TRIP] Hua Hin Adventure

posted on 18 Nov 2008 22:42 by aniefefalus in LIFE

^^

 

ทยอยลงรูปงานคอมมิคฯไปหมดแล้ว   แฮ่ 

วันนี้ตั้งใจมั่นว่าจะมาอัพรีพอร์ทวันที่ไปเที่ยวหัวหินกะฝูงเพื่อน  รวมเราก็ทั้งหมด 5 ชีวิต (คิดซะว่ามันเป็นเกมเซอร์ไวเวอร์หาผู้รอดชีวิตนะ  มันจะได้ดูตื่นเต้นพิลึก)

ก็ไปวันที่ 10 พ.ย. ล่ะ  วันจันทร์กะอังคารเราไม่มีเรียนเพราะที่มหาลัยจัด open house ให้นักศึกษาสามารถไปทัศนาจรนอกห้องเรียนได้อย่างเต็มที่...ไม่ใช่ละ !   ก็เราไม่มีหน้าที่อะไรนี่หน่า... '  ' a แก่เเล้วเลยไม่ได้ทำงานอะไร กร๊าก  ส่วนใหญ่งานมันไปตกกะน้องปี1ซะมากกว่า  พวกพี่ๆที่น่ารักๆอย่างเราก็ไปแต๊ดแต๋ได้อย่างเต็มที่ 

 

 

เข้าเรื่อง...  

 

ก็คือว่า  วันจันทร์พวกเรามีแผนจะขึ้นรถไฟฟรีค่ะ  อย่างว่าแล่ะ  ทริปนี้เน้นเรื่องความประหยัดมากถึงมากที่สุดเงินทองน่ะเอาไปถลุงตอนกินอาหารที่นู่น (ไปเพื่อกินกันเลยทีเดียว)  เพราะงั้นก็ต้องไปจองตั๋วมาทั้งหมด 5 ใบ

แต่ว่า...มันออกลูกมาเป็น10ใบค่ะพี่น้อง...

 

เพราะไอบอยมันบอกว่ามันจะมาเช้าประมาณ 7.30 เพราะต้องมาส่งน้อง  ก็เลยอาสาจะจองตั๋วให้พวกเราล่วงหน้า(รถไฟออก 9.20น. )  แล้วมันก็อเสร็จเรียบโร้ยแล้ว  เราก็มาถึงพอดีราวๆ 8โมง รถติดนรกตรงวัดสุทธิ&บางรักมากๆเลยเจ้าค่ะ!  เป็นเรื่องปกติโลก...  พอเรามาก็นั่งเปื่อยๆคุยกะไอบอยไปเรื่อยๆ  ไอนำก็มาพร้อมกับเป้ใบควายๆบนหลังมัน  ที่มันเอามานี่หนีไม่พ้นกล้องฟิล์ม กล้องดิจิตอล ขาตั้งกล้อง  เลนส์ยาว เลนส์สั้น  ฟิล์มถ่ายรูป....

 

เมิงมาถ่ายทำสารคดีสัตว์โลกเหรอคะ???(แสดงนำโดย พวกกรู....)

 

 

มันก็หัวเราะแหะๆ  แล้วก็ควักอัลบั้มที่มัน(เหมือน)ไปให้เพื่อนสอนถ่ายรูปโดยใช้ระบบแมนน่วล  แถมใช้กล้องฟิล์มอีกตะหาก  มันเลยเป็นความภาคภูมิใจอย่างนึงในชีวิตของมัน  ให้ดูแกมบังคับชม(???)ว่ามันถ่ายสวยมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
เออๆ  สวยก็สวยวะ  เราก็เข้าใจมันนะว่าคนเราเวลาได้เล่นกล้องมากๆครั้งแรกในชีวิตจะมีอาการแบบนี้เเล่ะ  ถ่ายอะไรก็ดูดีไปหมด  ขนาดไปซูมลูกน้ำที่กำลังดิ้นดุ๊กๆในอ่างปลาทองยังว่าสวยธรรมชาติบริสุทธิ์ !

แล้วมันไม่ได้มาแค่นั้นค่ะ  มันยังควักตั๋วรถไฟฟรีมาให้อีก5ใบ - - "  ช่างม่ายรู้อารายบ้างเรย~ 

 

สรุปว่ารถขบวนนั้นมีโจรดักจองที่นั่งไป5ที่ฟรีๆค่ะคุณขา  โกเมนเนะ  - -"

 

เเล้วก็ไปกินข้าวกันในฟู้ดคอร์ทของหัวลำโพง (ลืมเรื่องตั๋วเกิน5ที่ไปแล้ว ช่างมัน เลว)  กินๆไปอีแอนก็มา  กระเป๋ามันอย่างเล็กอ่ะ !  เทียบกะของอี3ตัวแล้วมันเล็กมาก โอย  เราอยากได้กระเป๋าน้อยๆแบบเน้ ~  กระเป๋าเรามันไม่ค่อยมีอะไรยัดไปหรอกนะ  แต่ทรงมันหย่ายอ่ะ  มันเลยดูเทอะทะแปลกๆ  เหมือนจะยกสำมโนครัวไปตั้งรกรากที่โน่น   พอกินเสร็จเราก็เอากล้องไอนำมาเล่น  ซูมเข้าซูมออกปรับโฟกัสเล่นไป  แบบว่าบ้านไม่มีของเล่นแบบนี้ไง  พอได้สัมผัสหน่อยก็เลยนิสัยเสีย  มีเรื่องเสียตังอีกแล้วสิ ....

เล่นๆไปซักพักก็มีลิงดำๆมาที่หัวลำโพง  จุดประสงค์คือมาส่งใครไม่รู้ที่จะไปทริปด้วยกันนี่ล่ะ  แหะ 

ไม่ใช่เราโว้ย!  อย่าเดาแบบนี้เชียว  ขอละไว้ในฐานความเกรงใจเพื่อน 555

 

พอจะขึ้นไปจองที่นั่งบนชินคังเซ็น (แหม่ เรียกซะ)  ก็นึกขึ้นได้ว่าขาดไปคนนึง!

 

อีเมย์ยัง...ไม่โผล่มา ...

 

 

ก็เลยโทรตาม  ปรากฎว่า  มันหลับเลยป้ายจะถึงวัดพระแก้วอยู่แล้ว  - -"
เจริญค่ะ  แม่คุณ! 

มันก็เลยโบกแท็กซี่มาที่นี่ล่อไปตั้ง 65 บาท...  นี่เจ้าเลยไปถึงไหนฤา  ไกลนะนั่น

 

พอครบองค์ก็ขึ้นรถไฟไปจองที่นั่งกัน ลัลล้า~  พอถึงเวลารถไฟออก  9.20น.  ไอลิงดำก็กระโดดผลุงลงรถไฟไป  หุ  mission complete แล้วสินะนาย  ไม่ตามไปส่งกันถึงหัวหินเลยล่ะ  เพื่อนๆจะได้มีคนหารค่าห้องเพิ่ม  ก๊าก  พูดเล่น แต่เอาจริงนะ

 

สิ้นสุดรายงานสถานการณ์จากหัวลำโพง ณ.กรุงเทพ  ตัดภาพมารายงานต่อที่หัวหินนะคะ

 

หัวหินร้อนมาก~  ขอเดี่ยวนิดนึง  เดี๋ยวไม่อาร์ต

 

แปะรูปป้ายสถานีเดี๋ยวคิดว่าไปสุไหงโกลก

ถึงแล้วจ้า~  นั่งตูดบาน  5 ชั่วโมง  ถึงนี่ประมาณบ่าย2ครึ่ง  เลทไป 1 ชั่วโมง - -"  แสรด ทริปที่บอกจะไปเที่ยวพระราชวังมฤคทายวันก็เลยต้องชวดไป  เพราะที่นั่นปิด 4 โมงอ่ะ  ถ้าออกเดินทางไปถึงนั่นก็ไม่ทันอยู่ดี  ถึงทันก็ไม่คุ้มอ่ะ  ไปแป๊บๆไม่ได้ดูอะไรให้ชุ่มปอดก็ต้องตาลีตาเหลือกไปเล่นน้ำ(???)

พอถึงนี่แล้วไงคะ?

 

หลง  5555  เดินงมหาทางไปโรงแรม หิน น้ำ  ทราย  สวย 1  ชื่อโรงแรมนี้เราเรียกไม่เคยถูกใน1ครั้งอ่ะ  แบบมั่วตลอด
 

ก็เดินๆถามทางร้านอาหารที่เค้าจะเปิดตอนกลางคืน(ที่เรียกว่าตลาดโต้รุ่งอ่ะ)  ก็ไปถามร้าน โก ซีฟู้ดเข้า  พี่สาวที่นี่ก็บอกทางขึ้นรถให้พวกเรา  แล้วก็ได้ขึ้นยาน2แถวไปที่โรงแรมเอาสัมภาระรกๆออกไปเก็บในห้องซะที

ดรงแรมนี้เป็น 3 ดาวอ่ะ  ก็โอนะห้องก็ใช้ได้  วิวก็สวย(แต่ไม่เห็นทะเลเหมือนตอนที่คุยจองทางโทรศัพท์นี่สิ ขัดใจ - * -)   

แปะรูปเครดิตเค้าให้นิดนึง  อันนี้ถ่ายจากระเบียงห้องจ่ะ   เห็นเห็ดมั้ยๆๆๆๆๆ  นั่นแล่ะ  เราเลือกที่นี่เพราะมันมีเห็ด!!! (แล้วไงวะ)

สัตว์ประหลาด????  ไม่เอาไม่มอง ข้ามไปๆ

 

  

เเล้วก็ไปกินข้าวเที่ยงกัน ร้านอาหารแถวๆโรงแรมนั่นแล่ะไม่ไปไหนไกลเพราะห่วงเล่นน้ำ  ฮ่าๆ  ที่นี่มีหาดส่วนตั๊วส่วนตัวด้วยล่ะ เป็นของโรงแรม  ว้ายๆ  ส่วนตัว  อร๊างส์ 


    

ส่วนตัวสุดๆ ฮ่าๆ  อีเจ้าของบล็อคมันก็อยากทำแบบนี้นะแต่ใครจะถ่าย ?

ไล่จากซ้าย  เม  แอน  นำ  บอย

อีแอนมันดี๊ด๊าที่สุดแล้วแล่ะเอิกเกริกเหมือนตอนเห็นเหล้าปั่นเลยนะ  อุ้ย  ที่นี่เป็นบล็อคเด็กดี  ไม่เอาๆ  เดี๋ยวโดนแบน

ก็เล่นน้ำกันเนื้อตัวเปื่อยไปข้าง  เกือบๆชั่วโมงที่ดองเค็มอยู่ในทะเลอ่ะ  เหมือนไม่ได้เห็นทะเลมานานมากเลยว่ะ  วันๆเห็นเเต่แม่น้ำเจ้าพระยาที่กำลังขึ้นเพราะน้ำทะเลหนุน (มาดูที่บ้านสิ  ตอนนี้มีเขื่อนน้อยๆตรงธนาคารกรุงไทย  โลเกชั่นน่าท่องเที่ยวอย่างแรง ) 

 

พอเค็มได้ที่ 555 ก็ไปอาบน้ำลอกคราบกันในห้องเตรียมตัวไปกินข้าวเย็นที่ตลาดโต้รุ่ง

 

ขาไปนี่ไปรถตู้งามๆของโรงแรมเลยแล่ะ! ดูเราเป็นแขกวีไอพีเนาะมีรถไฮโซรับส่ง  แถมในรถนั่นไม่มีใครนอกจากเรา 5 คน อร๊างส์  โรแมนติก >< เค้ามีเป็นรอบๆอยู่แล้วอ่ะ ระหว่างตลาดกับโรงแรม  ขากลับเค้าก็จะกลับมารับพวกเราตอน 3 ทุ่มครึ่ง  แต่ก็นะ...  กว่าเราจะกินจะเดินจะแต๊ดแต๋ก็ใช้เวลานานกว่านั้น แหงเป็นแช่แป้งอยู่แล้วก็เลยให้พี่เค้ากลับไปนอนพักผ่อนกายามาดูแลลิงน้อยหลงเมือง 5 ตัวนี้วันพรุ่งนี้ดีกว่าค่ะ  ขากลับนู๋กลับกันเองด้าย~

นี่แล่ะ  มากินร้าน โกซีฟู้ดที่ถามทางไปโรงแรมเมื่อตอนบ่ายๆ  ฮ่าๆ  คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้มากินร้านเดียวกับเมื่อตอนบ่ายที่มาถามทางเค้า  บังเอิญพี่สาวคนนั้นเค้าจำพวกเรา 5 ตัวได้  แล้วอาหารเค้าก็ดูสด ราคาไม่แพง  ก็เลยลงเอยกันที่ร้านนี้

 

!!!

 

เลขโต๊ะ อุฮิ มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก   ป๊ะเจ้า 28 อ่ะ  ไม่อยากเชื่อ(ว่าคอสนิโอไปแค่วันเดียวเราจะเจออะไรแบบนี้ตลอด)

น่ากินม้ายยยยยยยย  หมดไปประมาณ 800 กว่าๆมั้ง  ก็ไม่เกินงบกันนะ  แบบออกกันก่อนคนละ 200 แล้วก็เก็บไว้ที่คนๆนึงก่อน  มีอะไรจะซื้อก็ค่อยเอามาใช้ (อุ๊ย 8(00) 2(00)  28อีกและ...) <<< ดูเราพยายามกะเรื่องตัวเลขเนาะ

แล้วก็เดินย่อยในตลาดนั้นจนหนำใจก็ไปทำตัวใจแตกหน้าโรงแรม Hilton เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวของที่นี่ค่ะ

ดูแล้วก็คิด  โอ้...  หินน้ำทรายสวยกรู...  โด่  แค่นี้เบๆ  แน่จริงทำเห็ดให้ได้อย่างโรงแรมกรูเซ่!

 

พอเดินกันหนำใจ  ไม่เล่ารายละเอียดหรอก  มันไม่มีอะไรอ่ะ 

ก็นั่งรถสามล้อกลับไปเล่นไพ่กันที่ห้อง 555 โอ้ว  ชีวิต

 

อายจัง  ไม่อยากบอกว่าเราเล่นดัมมี่เป็นก็ครั้งนี้แล่ะ  555  เชยว่ะ  เค้าเล่นกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง  อีนี่เพิ่งจะเล่นเป็นอ่ะ  เราเล่นเป็นแต่  กบดำกบแดง  สมสิบ  ตะปบ  ตอแหล  สล๊าฟ  อะไรแบบเนี้ย  อีแก่อย่าพูดถึง  ยังเล่นไม่เป็น...รอทริปหน้าอาจจะเซียน

ดัมมี่ครั้งแรกของเรา...  ง่าวสิ้นดีค่ะ  ลงไพ่ได้สิ้นคิดสุดๆ  ก๊าก  แต่เมเก่งมากเลยอ่ะ  ท่าทางสกิลเรื่องไพ่จะสูงก็เจ๊แกเพิ่งเป็นดัมมี่พร้อมๆกะเรานี่แล่ะ  มันชนะคนแรกเลยอ่ะ...  โอ้  สุดๆ

 

นับแต้มที่เราได้....   เราได้ 28 ....  อ่ะ

 

ไม่ได้เมคนะ!!  28 จริงจิ๊ง~~~~~ อุฮิอีกแย้ว!!

 

(ฤามันจะเป็นอาถรรพ์การคอสนิโอ?)

 

 

แล้วภาพก็ตัดมาเช้าวันที่ 11 พ.ย.  หึหึหึ

บุพเฟ่ต์ เบรกฟาสต์ ค่ะ!!!

มันเป็นบริการพิเศษของโรงแรมอ่ะ ฟรีนะจ๊ะ  ฟรีจ้า~~~ (ฟรีไม่ได้ เห่อตลอด)

 

วันนี้วางแผนจะเช็คเอาท์ออกประมาณ 9โมงแล้วไปเขาตะเกียบกันแล้วก็กินอาหารทะเลที่โน่น~

 

ทรายที่นี่นิ่ม ละเอียดมวาก  >< โอย  อยากเอากลับบ้านนนนนนนนนนนน  กร๊าซซซซ

ทรายนิ่มแต่คลื่นสิ...  ถ้าลงไปก็คงจะเหลือเพียงรอยเท้าและความทรงจำ 555

คุณม้า~~~~~ น่าร้ากกกกกกกก  ขนนิ่ม  ลื่น  ลูกม้าอ่ะถ้าจะขี่ก็ต้องเสีย 20 บาท....  เราก็อยากนั่งนะแต่ว่าเวลามันไม่ค่อยมีอ่ะ  เดี๋ยวตกรถไฟ เอิ้ก

ศาลสมเด็จเตี่ยค่ะ

 

อ่า... เด็กดีอย่าลอกเลียนแบบค่ะ...  จะลาโลกเอาง่ายๆ -*-

 

นี่เป็นทางขึ้นเขาไกรลาศ  จริงๆนะ  ชื่อเขาไกรสาศจริงจริ๊ง  บันไดเยอะยิ่งกว่าตอนที่เดินขึ้นเขาตะเกียบอีก  แต่ว่าก็บ่ยั่นเด้อค่า  (ถึงจะบ่นกระปอดกระแปดไปนิดนึง ก๊าก)  ก็ไต่กันขึ้นไปแต่ว่า....  มันมีผู้พิทักษ์อยู่ตัวนึงกลางๆเขาค่ะ  มันคำราม(เห่า)ไล่พวกที่ขึ้นเขามา  มันไม่ยอมให้ไปซะที  หน้าตางี้อย่างดุเหอะ  เข้ามาเมิงตรายยยยยย  อะไรแบบเนี้ย

ก็เลยกลายเป็นตำนานเขาไกรลาศ(ชื่อตำนานโดย อีแอน)  ที่ไม่สามารถไปยังจุดสูงสุดของภูเขาได้นี่เอง  เรื่องราวนี้ยังคงเป็นตำนานสืบต่อปาย  จบ

 

ได้! ในเมื่อไม่ให้ขึ้น

กรูก็ไปแดร๊กค่ะ~

กินอีกแล้ว....  โอยๆ  อ่านทริปนี้มีแต่กินกับกินอ่ะ  แย่ๆ  ดูไปให้ยั่วน้ำลายเล่นๆ หึหึ  อร๊างส์  กุ้งแช่น้ำปลาอร่อย ไอ้กุ้งที่มันกินดิบๆแล้วจุ่มในน้ำจิ้มมะนาวอ่ะ  หูย  เเซ่บบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ  โคตรชอบ  แต่กินบ่อยๆไม่ดีนะ มันของดิบ(เอ๊ะ รึเรามันชอบของดิบ?) 

 

นี่คือหินกบที่ใหญ่ที่สุดในโลก(ร้านอาหารเค้าว่ามางั้น)  ที่ๆเรากินมองเห็นหินนี่ชัดที่สุด(มันกบตรงไหนหรอ?  ต้องแล้วแต่มุม)  ร้านที่เรากินก็เดินต่อมาจากที่ไหว้พระกันเมื่อกี๊อ่ะ  แต่พวกเรามันพลังงานสูงก็เลยอ้อมเขามันตั้งไกล(ไม่พอมีต่อรถขึ้นมาอีกตะหาก เพื่อร้านนี้เลยนะนั่น! )  อย่างงงอ่ะพอรู้ว่ามันใกล้กันขนาดนี้  แล้วพวกเราไต่เขากันมาทำมายค้า~  (เขาตะเกียบนะจ๊ะ ไม่ใช่เขาไกรลาศ)  แต่ทางที่มันใกล้ก็สุดจะวิบากเลยพี่น้องเอ้ย  หญ้ารกๆ  เป็นผาๆ  ถ้าเหยียบพลาดนี่หัวไปโหม่งกับหินโสโครกแล้วก็โดนคลื่นแรงมหาศาลม้วนลงทะเลจมน้ำตาย  เย่! 

 

 แต่พวกเราก็ผ่านทางนั้นมาได้  สุดยอด วันเดอร์ฟุล มายเฟรนด์ !!!

 

วิวจากร้านอาหารค่ะ  ชื่อร้าน ลาแม  (แต่ราคาอาหารก็นะ....  กินให้มันรู้รสแล้วก็อย่าตะกละมากนะคะ...  ก็เอาเรื่องอยู่  แต่ปริมาณมันก็เยอะใช้ได้นะ  มั้ง?)

 

ถ่ายกะเทพบอย  โอ๊ยๆๆๆๆ  ปีกชนเขาควายของนู๋ โอ๊ยๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

หมดแระ  เเล้วก็กลับกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ By รถไฟฟรี  อีกเช่นเคย

 

แถมท้าย

 

ต้นไม้ของพ่อ ><

ถ่ายได้ตอนรถไฟกำลังเเล่นไปหัวหินค่ะ  ขอย้ำ  รถไฟกำลังแล่น  แล้วบังเอิญถ่ายติดพอดี
สีสวยดีอ่ะ ชอบมาก~  ได้อารมณ์ต้นไม้ของพ่อ  ดูแล้วเพลงป๋าเบิร์ดมันขึ้นมาเลยอ่ะ 

 

ขอบคุณที่อ่านจนจบค่า~ 

 

 

 

ปล1.  ได้แท็คจากปู่มาอันนึง.... จะได้ทำเมื่อไหร่ไม่รู้นะจ๊ะปู่ (หนักใจกับไอด้อลหญิงง่ะ)
ปล2.  ฮือออออออออออออออออออออออ  สงสารมาดามเรด T^T
ปล3.  คุณฮิ Ver.จิบิน่ารักเกิ๊น~  ไปดูตอน106ค่ะ >< ช่วงฮารุแดนเจอรัสอินเตอร์วิว 

 

Comment

Comment:

Tweet

โอ้สุดยอด...
ชักจะอยากไปบ้างซะแล้วเรา...
ทริปคราวที่แล้วทะเล ณ หาดวนกร คราวนี้ไปหัวหินบ้างดีก่า

ปล.ต้นไม้ของพ่อ สวยง่ะ ถ่ายเจ๋ง!!

#6 By Where is My Dream?! on 2008-11-20 22:01

ขนาดถ่ายส่วนยังรั่วเลย
ถ้าเที่ยว+คอสด้วยคงจะสนุกพิลึกเน๊อะ...

#5 By ♣_ Nⓞ✖_♣ = on 2008-11-19 22:12

อยากไปมั่งอ้ะ....
รูปสวยๆ...ตอนนี้เรากลับสู่โลกความเป้นจิง
งานทั่วหัวเหมือนเดิมเเล้ว...
ตอนนี้ไม่มีเวลาแม้กระทั่งกลับบ้านตัวเองwink

#4 By ★|| T a i M o s U... T a I ||★ on 2008-11-19 20:55

อยากไปบ้าง
อยากเล่นน้ำ
อยากกินเค้ก(อันนี้เกี่ยวมั้ย??)
- -"

ต้นไม้ช่างสุดยอด
****หินเหมือนกับจริงๆๆ

#3 By Ya [やたて] = 3 = ☆ on 2008-11-19 00:07

เฮ่ย อ่านมาจนจบ ไอ้ ปล. กะเนื้อหาในบล็อคคนละทวีปเลยนะน่ะ

ฮ่า ฮ่า ฮ่า

ใช่สิ๊ <---- (ออกเสียงไม่ได้ แต่พิมได้ ฮ่าๆๆๆ)
ได้ไปเที่ยว ปล่อยพวกทำงานอยู่ ม
แถมยังต้องทนทำงานกะ"คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" ฮ่าๆๆๆๆ

ปล. ไหนๆก็เอามาอัพแล้ว ตามมาประชดซะหน่อย
พอหอมปากหอมคอ
ปล. เหมือนไอ้การประชดมันเปนหน้าที่รึไงเนี่ย ฮ่าๆ เว่อปายยย

#2 By ชนเผ่าหัวส้มแก๊งค์รักษาโรงเจ (202.28.4.208) on 2008-11-18 23:29


อยากไปบ้างง ฮืออ น่าสนุก
อยากไปรถไฟด้วย แต่คิดว่าลงแล้วคงไปต่อไม่ถูก ฮ่าๆๆ

อยากกินเบรกฟาสโรงแรม..

#1 By :nakare: on 2008-11-18 22:46